Sưu Tầm Danh Ngôn Thế Giới (3)

Saturday, December 29, 20186:05 PM(View: 5623)
* Nếu bạn không thể giỏi hơn đối thủ cạnh tranh, hãy mặc đẹp hơn họ. ( Anna Wintour )
Đừng theo đuổi ai cả. Hãy là chính mình thôi. Hãy làm công việc của mình và làm chăm chỉ.    
     Người ấy sẽ xuất hiện thôi. Và người ấy sẽ ở lại bên bạn. ( Will Smith )
Tình yêu với những niềm vui của mình làm tầm nhìn trở nên rõ ràng và sắc nét. ( Helen Keller )
Mười lần thì có chín lần thành công nhờ tự tin và sự tận tâm làm việc. ( Tec Wilson )
Sống không phải là để hối tiếc. Hãy học hỏi không ngừng. ( Jenifer Anisston )
Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành. ( Lời Đức Phật )
Phải thấy khó khăn, mà thắng được khó khăn mới là nghệ thuật. ( Nguyễn Hiến Lê )
Cuộc đời không ngợi khen những gì bạn biết mà chỉ tưởng thưởng cho những việc bạn đã làm. ( Napoleon Hill )

Nhận thấy ra cái dở của mình là tự tiến hóa được một mức. ( Thích Thanh Tự )
Người nghệ sĩ chẳng là gì nếu thiếu tài năng, nhưng tài năng chẳng là gì nếu không có lao động. ( Emile Zola )
Thiên tài không có học hành giống như bạc trong mỏ. ( Benjamin Franklin )
Cái gì cũng có giới hạn - Quặng sắt không thể giaó dục được thành vàng. ( Mark Twain )
* Người ngồi trong bóng râm ngày hôm nay là nhờ đã trồng cây từ rất lâu trước đó. ( Les Brown )
* Lời nói hay thì cưa đứt được cả sắt. ( Ngạn ngữ Nga )
Nói hay và hùng hồn là một nghệ thuật, nhưng biết lúc nào cần ngừng lời cũng là một nghệ thuật chẳng kém hơn. ( W. A. Mozart )
Đừng thấy cái bóng to của mình trên tường mà tưởng mình vĩ đại. ( Pythagore )

Chưa có người đàn bà nào soi gương mà thấy mình xấu cả. ( Cesar Oudin )
Cái ngày mà một phụ nữ đi qua trước mắt bạn tỏa ánh sáng cho bạn bước theo chân nàng,
     thì cái ngày đó bạn khốn đốn rồi, bạn đã yêu. ( V. Hugo )
Đàn ông thà đi sau sư tử còn hơn đi sau đàn bà. ( Cách ngôn Do Thái )
Cười vui là điều cần thiết cho cuộc đời. ( Alfonse Karr )
  Sỹ Linh sưu tầm
Send comment
Your Name
Your email address
Thursday, January 18, 20181:45 PM(View: 3056)
Ông Biểu và bà Biểu là nhà giáo. Hai người tốt nghiệp sau khóa đào tạo giáo viên của Trường Sư Phạm và ngay khi ra trường, chuyển về giảng dạy tại trường phổ thông cấp 2 này . Ông Biểu dạy môn Văn, còn bà Biểu là nữ giáo viên dạy môn Thực Vật...Ngày ấy, ông Biểu và bà Biểu thường ăn chung trong bếp ăn tập thể của Trường. Đây là thời ông Biểu còn trẻ, trông dáng vẻ thanh lịch và điển trai. Còn bà Biểu, tuy không thật xinh lắm nhưng có vẻ đẹp đoan trang của một cô gái đã được giáo dục, nhiều nhân viên trong Trường... tỏ ra rất quý mến cô... Cho đến một hôm, bà chia cơm và chia thức ăn trong nhà bếp... bữa ấy chia chung hai suất làm một, khiến cho thày dạy Văn và cô giáo dạy Thực Vật tuy ngoài mặt có vẻ lơ đãng, nhưng trong lòng rộn lên niềm vui. Thày dạy Văn rất vui vì thày biết, sau bữa ăn này thày không phải rửa chén. Còn cô giáo dạy Thực Vật rất mừng, vì..
Tuesday, January 9, 20186:02 AM(View: 2458)
Nếu anh thấy một gia đình có hạnh phúc, anh nên tin rằng ở trong gia đình đó có một người biết quên mình. Giàu là điều tốt, mạnh là điều tốt, nhưng được nhiều bạn yêu mến là điều tốt hơn. Một nụ cười tươi là ánh mặt trời ở trong nhà ...
Friday, November 24, 20172:46 PM(View: 3798)
"Tôi phải về ngay bờ hồ xứ sở. Cất căn lều vách đất mái tranh. Trồng rau và nuôi bày ong tổ. Sống một mình giữa thoa động âm thanh. Nơi đó tôi sẽ có thanh bình yên ả. Tấm mạng bình minh, âm vọng côn trùng. Nửa đêm nhạt nhòa, ban trưa lửa đỏ. Và chiều tà cánh chim nhạn..." ... Người ta thật khó biết chuyến trở về sau đó của thi sĩ sẽ như thế nào. Kẻ đã yêu thích thơ ông, chắc hẳn còn mong dịp đọc thêm vài bài thơ với vẻ bình dị và phong cách nên thơ, thanh bình nơi xứ sở thi sĩ. Những năm dài sống tại Luân Đôn, có thể W.B. Yeats đã nhiều lần hình dung ra nơi ông sống thuở thiếu thời, những "tấm mạng bình minh", "âm vọng côn trùng" cùng với những "nửa đêm nhạt nhòa", "và chiều tà cánh chim nhạn du dương." Những 'nốt' luyến láy ấy trong tình cảm của thi sĩ Ireland - W.B. Weats - làm rung động xao xuyến nhiều trái tim khi họ nhớ về một vùng đất trên xứ sở của họ.
Wednesday, August 23, 201711:11 AM(View: 4002)
Mẹ chồng tôi là người Bắc. Vì quen miệng, bà cứ hay khách sáo với ngay cả con cháu trong nhà. Một cũng mời chị xơi cơm, hai cũng xin cảm ơn chị.Cái tiếng CON ngọt ngào tôi chờ đợi không bao giờ có..Nhiều lúc tôi năn nỉ:Thôi, Mợ ơi! Mợ đừng có dạ thưa với tụi con như vậy, tội lắm. Tụi con là con mà ! Bà mắng lại:Thì các anh chị nay nhớn cả rồi. Lại có vợ có chồng, có cháu nữa. Bé thì gọi là con, nhớn thì phải gọi bằng anh, chị chứ. Mợ tôi nay đã 83, tuy đi đứng không còn khỏe lắm nhưng bà hay chống ba-toong đi tới đi lui trong nhà, kiếm việc này việc kia làm, nếu không bà lại có mặc cảm ăn hại hay đoảng vị quá, như lời bà thường hay nói với con cháu. Tôi hay nhờ Mợ làm phụ ít việc cho Mợ vui..công việc của bà cứ loay hoay trong bếp..tôi cứ cười và để bà nội tiếp tục phụ, vì có vận động cơ thể như thế chúng tôi mới giữ cha mẹ sống lâu với chúng tôi...
Thursday, February 4, 201610:15 AM(View: 5738)
Đường sá tấp nập người đi lại, mua bán. Chợ phiên, chợ hoa xuất hiện ở những phiên chợ cũ... Cũng có người vì hoàn cảnh làm ăn không rảnh rỗi để sắm sửa sớm hơn hay vì không được dư giả, chờ tới giờ nầy mới đi mua sắm cho được rẻ: người bán cũng vội về, muốn bán đổ bán tháo cho xong. Vì vậy mà tới giờ nầy vẫn có người chạy đi chạy lại, mau cho kịp về.
Thursday, February 4, 20161:46 AM(View: 5067)
... Tất cả những công việc chuẩn bị, sắp xếp dọn dẹp nhà cửa hay lo cho con cái đó đều ở trong tay các bà mẹ, người vợ trong gia đình. Không có các bà mẹ, bà vợ trong gia đình Việt Nam, chắc chắn cái Tết trong gia đình đó sẽ không ra gì (1). Tuy rằng, các bà không làm một mình, có rất nhiều người phụ việc nhưng chính các bà tính toán, lo toan mọi việc... Trong khi đó các cụ ông lo trồng cây cảnh, đi chợ hoa để mua thêm chậu thược dược, chậu cúc đại đóa (bông lớn), cây quất, cây ớt, cành mai, cành hồng... Hay là củ thủy tiên về tỉa và ươm sao cho hoa nở ra đúng vào giờ giao thừa, xông hương ngào ngạt.
Friday, November 27, 20155:04 AM(View: 5899)
"Tình nồng rồi lạt phai. Biết làm sao lý giải. Dù đông tàn xuân lụi. Suốt đời ta yêu nhau. Tinh nồng cháy trong em, trào sôi tim anh đó. Ta trao nhau tim ta, không bao giờ đòi lại. May mắn của một thôi, là hạnh phúc chung đôi. Giọt lệ của riêng em, làm mắt anh ướt đẫm". ( NILS FERLIN )
Tuesday, December 8, 20157:53 PM(View: 5508)
Vũ Nam hồi đó đang là một thanh niên và cũng có thể đã là vai chính trong một câu chuyện tình nào đó trong tập sách nầy. Và với quyền sáng tác của một nhà văn, Vũ Nam đã sắp đặt để cho những người đã từng vượt biên cùng một chuyến, hay đã một lần nhìn ánh trăng trên sóng nước thề trọn đời yêu nhau, gặp lại trong một buổi trùng phùng kỳ diệu : ngày đại hội Cap Anamur trên nước Đức.
Monday, March 23, 20151:03 AM(View: 4953)
Các tác phẩm của V. S. Naipaul, người đoạt giải Nobel văn chương 2002, nói nhiều đến nền văn minh còn loạng quạng của thế giới thứ ba và tâm trạng lúng túng của kẻ ngoại cuộc. Những kinh nghiệm của bản thân tác giả, một dân gốc Ấn Độ nhưng sinh ra và lớn lên ở Tây Ấn vùng biển Nam Mỹ; Một người Tây Ấn sống ở nước Anh, nữa là một trí thức du cư trong trong xã hội hậu thực dân.
Monday, March 23, 201512:54 AM(View: 6379)
Khi đến tiệm sách hoặc lúc nhận được cuốn sách mới, việc trước tiên của nhiều người là nhìn xem các bìa sách, bìa trước hay bìa sau. Với một người đọc nhiều và có kệ sách chừng một, hai trăm cuốn thì dường như bìa sách không mấy quan trọng. Bởi, như một danh nhân đã nói: “Một quyển sách tốt là một người bạn hiền.”( La Rochefoucauld ). Và có văn nhân cho rằng, “sách là người bạn tốt nhất của tuổi già...