Sưu Tầm Danh Ngôn Thế Giới (4)

Saturday, June 29, 20193:26 AM(View: 3341)
* Con người không chỉ sống bằng bánh mà còn bằng tin tưởng, bằng thán phục và bằng thiện cảm nữa. ( R. W. Emerson )
* Ở đâu không có sự giống nhau, ở đó khó nói đến mối thiện cảm. ( Edốp )
* Trong mỗi người phụ nữ đều có một vẻ đẹp ẩn dấu mà chỉ được phát hiện bởi một tình yêu thực sự chân thành. ( Nezal )
* Nếu như có một cái gì mạnh hơn số phận thì đó chính là lòng dũng cảm. ( W. Goethe )
* Lặng im lắng nghe, ghi nhớ, hành động và học khôn: đó chính là những cung bậc khác nhau của trí tuệ. ( Tuân Tử )
* Sáng tạo là sự kết hợp kỳ diệu qua học vấn, cuộc sống và tài năng. Thiếu một trong ba thứ đó
   thì không thành được. ( P. Charis )  
* Bạn tâm giao là người sẵn sàng làm trái ý ta tới trăm lần để mang lại lợi ích cho ta. ( L. Anbert )
* Người bạn tốt là người anh tìm đến không phải để giết thời giờ mà để cho thời gian bên nhau tăng thêm giá trị. ( M. Prust )
* Việc tốt lành nho nhỏ, lời yêu đương mong chở; Giúp đời đời tươi nở, chẳng khác chi Niết Bàn. ( Guilracauay )
* Nhà kỹ nghệ luôn luôn phải lo chế tạo những sản phẩm hữu ích. ( Henry Ford )
* Khi sự an phận không phải là nguyên lý của sự khi dể thì nó sẽ là nguyên lý của sự lười biếng. ( Whoknows )
* Truyền thông là cái vòng trang sức quý hiếm mà chúng ta cần sắp xếp và ghép lại dưới những dạng khác nhau. ( T. Kenzo )
Sỹ Linh  sưu tầm
Send comment
Your Name
Your email address
Thursday, February 4, 201610:15 AM(View: 4827)
Đường sá tấp nập người đi lại, mua bán. Chợ phiên, chợ hoa xuất hiện ở những phiên chợ cũ... Cũng có người vì hoàn cảnh làm ăn không rảnh rỗi để sắm sửa sớm hơn hay vì không được dư giả, chờ tới giờ nầy mới đi mua sắm cho được rẻ: người bán cũng vội về, muốn bán đổ bán tháo cho xong. Vì vậy mà tới giờ nầy vẫn có người chạy đi chạy lại, mau cho kịp về.
Thursday, February 4, 20161:46 AM(View: 4566)
... Tất cả những công việc chuẩn bị, sắp xếp dọn dẹp nhà cửa hay lo cho con cái đó đều ở trong tay các bà mẹ, người vợ trong gia đình. Không có các bà mẹ, bà vợ trong gia đình Việt Nam, chắc chắn cái Tết trong gia đình đó sẽ không ra gì (1). Tuy rằng, các bà không làm một mình, có rất nhiều người phụ việc nhưng chính các bà tính toán, lo toan mọi việc... Trong khi đó các cụ ông lo trồng cây cảnh, đi chợ hoa để mua thêm chậu thược dược, chậu cúc đại đóa (bông lớn), cây quất, cây ớt, cành mai, cành hồng... Hay là củ thủy tiên về tỉa và ươm sao cho hoa nở ra đúng vào giờ giao thừa, xông hương ngào ngạt.
Friday, November 27, 20155:04 AM(View: 5214)
"Tình nồng rồi lạt phai. Biết làm sao lý giải. Dù đông tàn xuân lụi. Suốt đời ta yêu nhau. Tinh nồng cháy trong em, trào sôi tim anh đó. Ta trao nhau tim ta, không bao giờ đòi lại. May mắn của một thôi, là hạnh phúc chung đôi. Giọt lệ của riêng em, làm mắt anh ướt đẫm". ( NILS FERLIN )
Tuesday, December 8, 20157:53 PM(View: 5180)
Vũ Nam hồi đó đang là một thanh niên và cũng có thể đã là vai chính trong một câu chuyện tình nào đó trong tập sách nầy. Và với quyền sáng tác của một nhà văn, Vũ Nam đã sắp đặt để cho những người đã từng vượt biên cùng một chuyến, hay đã một lần nhìn ánh trăng trên sóng nước thề trọn đời yêu nhau, gặp lại trong một buổi trùng phùng kỳ diệu : ngày đại hội Cap Anamur trên nước Đức.
Monday, March 23, 20151:03 AM(View: 4463)
Các tác phẩm của V. S. Naipaul, người đoạt giải Nobel văn chương 2002, nói nhiều đến nền văn minh còn loạng quạng của thế giới thứ ba và tâm trạng lúng túng của kẻ ngoại cuộc. Những kinh nghiệm của bản thân tác giả, một dân gốc Ấn Độ nhưng sinh ra và lớn lên ở Tây Ấn vùng biển Nam Mỹ; Một người Tây Ấn sống ở nước Anh, nữa là một trí thức du cư trong trong xã hội hậu thực dân.
Monday, March 23, 201512:54 AM(View: 5484)
Khi đến tiệm sách hoặc lúc nhận được cuốn sách mới, việc trước tiên của nhiều người là nhìn xem các bìa sách, bìa trước hay bìa sau. Với một người đọc nhiều và có kệ sách chừng một, hai trăm cuốn thì dường như bìa sách không mấy quan trọng. Bởi, như một danh nhân đã nói: “Một quyển sách tốt là một người bạn hiền.”( La Rochefoucauld ). Và có văn nhân cho rằng, “sách là người bạn tốt nhất của tuổi già...